1800 577 768

NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH “SÂU KEO MÙA THU” TRỞ LẠI TRÊN RUỘNG NGÔ

- Tin tức
NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH “SÂU KEO MÙA THU” TRỞ LẠI TRÊN RUỘNG NGÔ
Hiện nay diện tích vụ ngô Hè Thu xuống giống cả nước khoảng trên 256.721 ha, tập trung chủ yếu giai đoạn phát triển thân lá, xoáy nõn đến trổ cờ.

Sâu keo mùa thu đang là đối tượng dịch hại bùng phát nhanh với diện tích nhiễm nặng mới ghi nhận là hơn 2.000 ha. Phân bố chủ yếu tại các tỉnh/thành trong cả nước như: Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Bình, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,…
Dù đã được cảnh báo, nông dân phun nhiều loại thuốc trừ sâu nhưng vẫn khó khống chế được sự lây lan. Sâu keo mùa thu có tên khoa học là Spodoptera frugiperd. Sau khi xuất hiện ở châu Mỹ, Phi và đến nay là châu Á. Ở Việt Nam, tháng trước loài này đã xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Loài này có khả năng di trú trung bình 10 km, nếu gặp gió có thể đi xa đến 100 km. Trong đó, bắp là loài cây trồng ưa thích của loài sâu này.


Trong tình trạng sâu keo tàn nặng nề và lan rộng, nông dược HAI đưa ra giải pháp trị sâu keo hiệu quả nhất để bà con áp dụng:
   ► Thuốc trừ sâu CARNO 250SC: pha 4-5 ml/10 lít nước
   ►Thuốc trừ sâu HOPSAN 75EC: pha 30-40 ml/10 lít nước
   ►Thuốc trừ sâu ALTACH 5EC: pha 15-20 ml/10 lít nưoc
Phun khi mật độ sâu khoảng 5-10 con/m2. Trong điều kiện áp lực sâu tấn công nặng có thể phun hỗn hợp các loại thuốc trên.

Các sản phẩm trên đều được sản xuất với công nghệ hiện đại từ Châu Âu (đặc biệt là công nghệ hạt Nano) và có nguồn nguyên liệu cao cấp giúp cho thuốc tăng khả năng tiếp xúc, bám dính, thuốc hấp thụ nhanh qua bề mặt cây trồng, do đó hạ gục sâu nhanh chóng, đặc biệt hiệu quả cao với sâu và rầy đã kháng thuốc.

  
Chia sẻ bài viết này rộng rãi để cùng bà con cả nước giải cứu cánh đồng ngô đang bị sâu keo tàn phá nhé!
─────────────────
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 Hotline: 028.38.292.80;        Fax: 028.38.223.088
 Website: www.congtyhai.vn;    Fanpage: Nông Dược HAI


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02958 sec| 1933.25 kb