1800 577 768

CHỦ ĐỘNG QUẢN LÝ BỌ XÍT MUỖI TRÊN VẢI THIỀU GIAI ĐOẠN TÁCH HOA ĐẬU QUẢ

- Tin tức
CHỦ ĐỘNG QUẢN LÝ BỌ XÍT MUỖI TRÊN VẢI THIỀU GIAI ĐOẠN TÁCH HOA ĐẬU QUẢ
Hiện nay, các vườn vải thiều chính vụ ở các tỉnh phía Bắc đã bước vào giai đoạn tách hoa - đậu quả với diện tích hơn 56.000 ha. Và với đặc thù mỗi năm cho trái một lần, nên giai đoạn vải ra hoa - đậu quả là thời điểm luôn được nhà nông quan tâm chăm sóc nhầm đảm bảo năng suất và chất lượng trái

Giai đoạn này, đối tượng sâu hại luôn gây làm bà con lo lắng là bọ xít muỗi vì chúng chích hút nhựa chồi non, cành non, cuống hoa và trái làm hoa dễ rụng, giảm tỷ lệ đậu trái và khiến trái vải héo khô, dị dạng, mất đi giá trị thương phẩm.

  
Để quản lý đối tượng nguy hiểm này, bà con cần vệ sinh vườn thông thoáng, tỉa bỏ cành nhánh không cần thiết. Đặc biệt, cần thường xuyên thăm vườn (đặc biệt là vào sáng sớm hoặc chiều mát) để theo dõi mật số bọ xít muỗi nhầm kịp thời phun thuốc trừ bọ hoặc phun ngừa vào các thời điểm: cây ra lá non, chồi non và khi đậu trái non. Khuyến cáo bà con sử dụng luân phiên những sản phẩm đặc trị như:
♦ ALTACH 5EC: pha 10-15 ml/10 lít nước
♦ NOUVO 3.6EC: pha 5 ml/10 lít nước
♦ AZORIN 400WP: pha 1 gói 15g/20 lít nước
Phun ướt đều cây trồng vào chiều mát hay sáng sớm là thời điểm bọ xít muỗi tập trung gây hại, ít di chuyển nên thuốc sẽ hiệu quả triệt để hơn.
► Các sản phẩm trên đều được Nông Dược HAI sản xuất với công nghệ hiện đại từ Châu Âu (đặc biệt là công nghệ hạt Nano) và có nguồn nguyên liệu cao cấp giúp tăng khả năng tiếp xúc, bám dính của thuốc; giúp thuốc hấp thụ nhanh qua bề mặt cây trồng, do đó hạ gục bọ xít muỗi và côn trùng gây hại khác một cách nhanh chóng, hiệu quả kéo dài.

  
---------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc BVTV, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 028.38.292.805  I  ĐT tư vấn miễn phí: 1800.577.768
Website: www.nongduochai.vn  I   Fanpage: Nông Dược HAI


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02939 sec| 1933.859 kb