1800 577 768

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY XOÀI

- Cây Xoài
GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỆNH THÁN THƯ TRÊN CÂY XOÀI
Bệnh thán thư trên cây Xoài do nấm Collectotrichum gloeosporides gây ra. Chủng nấm này hiện rất phổ biến và gây hại trên hầu hết các loại cây trồng, trong đó các vườn cây ăn quả lâu năm như cây Xoài thường bị nhiễm nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của bà con.

►Bệnh lưu tồn ở cành lá đã nhiễm bệnh trên cây hoặc tàn dư thân, lá, quả trên mặt đất. Trong điều kiện độ ẩm cao, trời mát bệnh phát triển gây hại, nặng nhất trong mùa mưa như hiện nay ở những vườn ít chăm sóc.
►TRIỆU CHỨNG:
- Trên lá, vết bệnh là những vòng tròn đồng tâm có thể liên kết thành vùng lớn, sau đó lá bị khô và rụng đi. Trên cành non cũng có đốm nâu xám, lớn dần bao quanh cành, vùng bị chết khô đi. Xuất hiện đầu tiên ở ngọn cành non rồi lan dần làm khô chết đọt.
- Trên hoa có những đốm đen nhỏ, nhất là khi trời ẩm nhiều sương mù, nhiều mưa làm hoa bị rụng. 
- Trên trái bị nhiễm trước khi trái chín, là những đốm đen lõm vào, các đốm bệnh thường tập trung nhiều trên cuống, hay trên chóp trái, các đốm bệnh có thể liên kết nhau, trái bị chín háp, phẩm chất giảm.


►GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ HIỆU QUẢ:
Để phòng trừ hiệu quả bệnh thán thư, NÔNG DƯỢC HAI khuyến cáo bà con:
- Thường xuyên thăm vườn và cắt tỉa tạo thông thoáng cho vườn, tiêu hủy các phần thân cành, hoa nhiễm bệnh để tránh lây lan. 
- Để ngăn chặn triệt để, bà con nên sử dụng những loại thuốc hóa học như AVISO 350SC và VIVAL 760WP với thành phần trị nấm bệnh hiệu quả. Ngoài ra, thuốc còn trị được một số bệnh thường gây hại khác trên cây Xoài và cây trồng khác như phấn trắng, cháy lá,...và giúp dưỡng lá xanh mướt và trái sáng bóng nhờ thành phần đặc biệt có trong sản phẩm:
  ♦ AVISO 350SC: pha tỷ lệ 0,125% (250ml thuốc/200 lít nước)
  ♦ VIVAL 760WP: pha tỷ lệ 0,5% (1kg thuốc/200 lít nước)
  ♦ Phun ướt đều cây trồng, nhất là phần đọt non và bông, trái khi tỷ lệ bệnh khoảng 5-10%.

  
─────────────────
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG DƯỢC HAI
Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 028.38.292.805; Fax : 028.38.223.088
Website: www.congtyhai.vn;  Fanpage: Nông Dược HAI


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01810 sec| 1933.172 kb